Giờ Trái đất năm 2023: Thời khắc quan trọng cho Trái đất

         Giờ Trái đất năm 2023: Thời khắc quan trọng cho Trái đất

         - Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề “The Biggest Hour for Earth” - “Thời khắc quan trọng cho Trái đất”.

 

anh tin bai

Tắt một bóng đèn, thắp sáng một tương lai.

 

        Với chủ đề “Thời khắc quan trọng cho Trái đất”, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên muốn nhấn mạnh đây là thời điểm chúng ta cần thay đổi, thúc đẩy mạnh mẽ hơn để đảm bảo các mục tiêu toàn cầu về đa dạng sinh học; kêu gọi toàn thể cá nhân, cộng đồng cùng hành động để thích nghi và thay đổi tiến trình biến đổi khí hậu, hướng tới phục hồi thiên nhiên và đa dạng sinh học trong thập kỷ này, chống lại tình trạng suy giảm môi trường sống.

       Đồng thời, đây cũng là thời điểm thực hiện hóa các mục tiêu của Việt Nam tại Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu của Liên Hợp quốc lần thứ 27 (COP27), sử dụng năng lượng bền vững và hướng tới tương lai 100% năng lượng tái tạo.

       Trong những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong cả nước. Năm 2022, sau một giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất (từ 20h30 - 21h30 ngày 26/3/2022), cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 309.000 kWh, tương đương khoảng 576,1 triệu đồng.

       Năm 2023, sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 25/3/2023. Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023, Sở Công Thương có văn bản đề nghị các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân hãy tham gia Chiến dịch, thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất; đồng thời sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm và bảo vệ môi trường. 

       Một số thông điệp về Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

       - Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vì Trái đất của chúng ta.

       - Tắt một bóng đèn, thắp sáng một tương lai.

       - Phục hồi thiên nhiên hướng tới tương lai phát triển bền vững.

       - Chung tay phát triển kinh tế xanh, sử dụng năng lượng tái tạo.

       - Phục hồi các hệ sinh thái - hành động ngay hôm nay.

       - Giảm phát thải khí nhà kính, tăng sử dụng năng lượng xanh đưa phát thải ròng về 0.

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập