HỘI PHỤ NỮ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2023 TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024.

Được sự đồng ý của Thường trực Đảng ủy. Ngày 19/12/2023 tại hội trường UBND xã, Hội LHPN xã Gia Xuân tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2024 nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Hội về những mặt đã làm được, chưa làm được trong năm 2023, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để đề ra phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo của Hội LHPN xã Gia Xuân năm 2024.

Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ,  các Đ/c UV BTV, UV BCH, các Chi hội trưởng.  Nội dung của báo cáo đã được Đ/c Nguyễn Thị Nụ - Chủ tịch Hội LHPN xã  thông qua về những kết quả đã thực hiện năm 2023, nhiệm vụ năm 2024. Trong năm 2023 Ban thường vụ Hội PN xã tập trung triển khai thực hiện chủ đề của TW Hội “Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”  của Tỉnh ủy “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất”. Trong  năm 2023, Hội LHPN xã đã bám sát sự chỉ đạo, định hướng của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, cuộc vận động, tập trung tổ chức tốt các phong trào phụ nữ và các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, đạt được kết quả khá toàn diện, nổi bật như: tổ chức cuộc thi “Duyên dáng áo dài” trên trang Facebook của Hội LHPN huyện; Tổ chức kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế PN 8/3 giao lưu văn nghệ, kéo co,dân vũ; tham gia lễ hội Đền  đền Đức Thánh Nguyễn, tham gia thi cắm hoa dâng lễ hội đền Thánh nguyễn,  đồng diễn dân vũ, giao lưu dân vũ dịp 19/5 do hội LHPN huyện tổ chức.Tổ chức kỷ niệm giao lưu văn nghệ ngày thành lập hội 20/10, tổ chức thành công ra mắt mô hình chi hội kiểu mẫu, truyền thông về an toàn cho phụ nữ  và trẻ em trên không gian mạng, truyền thông về dân số và phát triển, do công an hình sự huyện Gia Viễn và cán bộ chi cục KHHGĐ tỉnh Ninh Bình chuyển tải. Hội đã thực hiện tốt các mô hình dân vận khéo , ngày “ chủ nhật sạch” “đường hoa phụ nữ tự quản”…..  Qua đó góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

+ Phương hướng nhiệm vụ năm 2024

- Tích cực tuyên truyền cán bộ hội viên chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Truyền tải kịp thời các thông tin chính thống về các hoạt động của Đảng, Nhà nước, của Hội, của Tỉnh và của huyện. Nắm tình hình tư tưởng hội viên, phụ nữ, kịp thời định hướng dư luận xã hội.

- Tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua Dân vận khéo và các hoạt động góp phần xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu phù hợp tình hình thực tế tại địa phương.

-  Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; xây dựng chi hội “nhà sạch, vườn đẹp”, “nhà sạch, đường đẹp”; nhận diện các mô hình, điển hình trong công tác bảo vệ môi trường.

- Tiếp tục tăng cường công tác quản lý các nguồn vốn vay từ ngân hàng CSXH và Ngân hàng Nông Nghiệp & PTNN theo quy định. Tiếp tục quan tâm công tác đào tạo nghề, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho phụ nữ lúc nông nhàn, phụ nữ yếu thế.

-  Tập trung nâng cao chất lượng hoạt động chi hội, hoạt động của lực lượng cốt cán, hội viên nòng cốt; phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu phụ nữ ưu tú để Đảng bồi dưỡng, kết nạp nhất là phụ nữ nông thôn, phụ nữ có đạo.  - Đẩy mạnh hoạt động vận động, hỗ trợ mỗi chi hội ít nhất 05 gia đình đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch” bền vững, phấn đấu giúp ít nhất 2 phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn nâng cao chất lượng cuộc sống; giáo dục, giúp đỡ ít nhất 01 thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật tiến bộ; có hoạt động thiết thực giúp đỡ trên 60% phụ nữ, trẻ em gái khuyết tật, là nạn nhân của bạo lực gia đình, nạn nhân bị mua bán người trở về.

Trong năm hội đã khen thưởng cho 1 tập thể và cá 2 nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023

Phát biểu tại hội nghị Đ/c: Vũ Thị Nhàn – PBT thường trực Đảng ủy đã đánh giá cao những thành tích mà Hội LHPN xã đã đạt được với rất nhiều hoạt động, mô hình thực hiện tại địa phương cũng như cấp trên phát động các đồng chí đã lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Để làm tốt công tác hội trong thời gian tới Đ/c đề nghị hội cần làm tốt một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục đổi mới nội dung, cải tiến phương pháp làm việc, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội. Thực hiện có hiệu quả phương châm “ Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, “ Lấy sự hài lòng của hội viên, phụ nữ làm thước đo cho mọi hoạt động Hội”, “ Không để phụ nữ nào bỏ lại phía sau” Hội PN xã đa dạng hóa các hình thức tập hợp.  Tiếp tục duy trì nề nếp, nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi hội. Để nâng cao hiệu quả phong trào phụ nữ năm 2024.

Thay mặt Hội LHPN xã  đồng chí Nguyễn Thị Nụ đã cám ơn, tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị, nhất là ý kiến phát biểu của Đ/c PBT thường trực Đảng ủy để bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Sau ½ ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp

Hình ảnh: Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023