image banner
Hội Nông Dân tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Thực hiện chỉ đạo của BTV huyện Hội Gia Viễn v/v tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023. Được sự đồng ý của Thường trực Đảng ủy – UBND xã. Chiều 12/12/2023 tại hội trường UBND xã, Hội Nông Dân xã Gia Xuân tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2024. Nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Hội về những mặt đã làm được, chưa làm được trong năm, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để đề ra phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo Hội năm 2024.

Về dự và chỉ đạo hội nghị. Ở huyện có đồng chí: Đinh Thị Hiền – PCT. HND huyện. Ở xã có các Đ/c lãnh đạo HĐND - UBND -UB MTTQ, các Đ/c: Trưởng các ban ngành đoàn thể, giám đốc HTX thủy sản, HTX nông nghiệp, các Đ/c: UV BTV, UV BCH, các Chi hội trưởng. Đ/c Bùi Đức Chỉnh - Chủ tịch Hội Nông Dân xã thông qua báo cáo. Về kết quả đạt được của Hội nông dân xã trong năm 2023. Từ cấp hội, đến các hội viên, luôn chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tiếp tục thực hiện mô hình “ Cánh đồng nói không với vỏ thuốc bảo vệ thực vật”. Phối hợp với Mặt Trận Tổ Quốc xã làm “Mô Hình Đường Hoa” tại các thôn. Hưởng ứng các phong trào do hội cấp trên phát động, tổ chức. Hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tích cực tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, cho vay vốn, chuyển giao KHKT, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, cung ứng vật tư nông nghiệp tạo điều kiện hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững của các chi hội ngày càng phát triển bền vững cả về bề rộng và chiều sâu. Hội làm tốt công tác phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT  duy trì  tốt  04 tổ vay vốn với 80 thành viên, dư nợ trên 25 tỷ đồng. Phối hợp với NHCS xã hội huyện duy trì 04 tổ tiết kiệm và vay vốn, với 167 hộ vay với tổng dư nợ trên 5tỷ đồng, Nguồn quỹ HTND cấp xã là 14.000.000đ cho 01 hội viên vay.

 Trong năm Hội có 01 hội viên đạt SXKD giỏi cấp tỉnh; 01 hội viên đạt SXKD giỏi cấp huyện.

Cấp Hội hoàn thành 13/14 Chỉ tiêu đăng ký thi đua với huyện Hội.

(Chỉ tiêu chưa đạt: Cung ứng phân bón trả chậm cho hội viên qua kênh của HND (10 tấn)

Hoàn thành 10/11 Chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội ND xã Gia Xuân nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã đề ra. (Tăng trưởng quỹ Hỗ trợ nông dân cấp xã 6 triệu đồng/năm trở lên)

Trong năm hội đã khen thưởng cho 1 tập thể và cá 3 nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023

 + Phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024.

          Hội Nông dân xã Gia Xuân cần phải thực hiện tốt một số nhiệm vụ cụ thể sau:

- Hội Nông dân xã cần đẩy mạnh việc đổi mới nội dung sinh hoạt, phương thức hoạt động. Thực hiện sinh hoạt chuyên đề “ Tư tưởng Hồ Chí Minh về chuyên đề nói đi đôi với làm” vận động cán bộ hội viên nông dân tích cực tham gia xây dựng NTM.

- Tiếp tục duy trì, phối kết hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ xã nhân rộng các mô hình DVK.

- Tăng cường kiểm tra việc quản lý sử dụng tài chính của Hội nhất là nguồn vốn vay từ NHCSXH và QHTND.

- Làm tốt công tác phát triển hội viên, xây dựng quỹ hội. Phấn đấu mỗi Chi hội kết nạp thêm được 05 Hội viên mới

Về dự chỉ đạo và phát biểu tại hội nghị Đ/c: Đinh Thị Hiền – PCT. HND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Nông Dân xã đã đạt được trong năm 2023, hội đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu đăng ký thi đua với huyện Hội và Chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội ND xã Gia Xuân nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã đề ra cũng như nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh những việc đã làm tốt thì còn một số việc mà hội cần phải đưa vào phương hướng nhiệm vụ năm 2024 đó là: Nâng chỉ tiêu kết nạp hội viên chí như phương hướng để ra là 5 hội viên trên chi hội trên năm là hơi thấp và phải quan tâm đến đối tượng hội viên trẻ, hội viên là nam giới vì hiện nay tỷ lệ người tham gia vào hội còn thấp, có định hướng cho hội viên phát triển các mô hình. Phối hợp với HTX nông nghiệp, HTX thủy sản, liên kết với các doanh nghiệp.  Xây dựng “Mô hình sản xuất các sản phẩm OCOP”. Các ngành nghề phụ, tạo công ăn việc làm cho nông dân lúc nông nhàn tăng thêm thu nhập.

Thay mặt Hội Nông Dân  xã  Đ/c: Bùi Đức Chỉnh đã cám ơn, tiếp thu, giải trình, một số ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng thời Đ/c: Lĩnh hội các ý kiến của các đại biểu, nhất là ý kiến phát biểu của Đ/c: Đinh Thị Hiền – PCT. HND huyện để bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Sau một buổi chiều làm việc với tinh thần làm việc, cởi mở, khẩn trương, nghiêm túc hội nghị đã kết thúc và thành công tốt đẹp.

anh tin bai

Hình ảnh: Đại biểu về dự hội nghị

 

anh tin bai

Hình ảnh: Các lãnh đạo trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hội năm 2023.

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
image banner