UBND xã Gia Xuân tổ chức Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trước trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Nhằm đảm bảo ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã và tạo không khí cho nhân dân vui xuân đón tết an toàn, vui tươi, lành mạnh trước trong và sau tết nguyên đán 2024. Được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy xã Gia Xuân . Ngày 1/02/2024 tại hội trường nhà Văn Hóa trung tâm xã, UBND xã Gia Xuân tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND -UB MTTQ, các Đ/c Đảng ủy viên, đại biểu HĐND, các Đ/c cán bộ, công chức,  giám đốc HTX Thủy sản, Nông nghiệp, các Đ/c Bí thư các chi bộ, Hiệu trưởng các nhà trường, trạm trưởng Y tế, các ông bà trưởng thôn, chi trưởng các chi hội. các Đ/c cán bộ bán chuyên trách.

Thay mặt UBND xã Đ/c: Bùi Quang Cảnh - CT - UBND xã chủ trì hội nghị đã lên quán triệt, giao nhiệm vụ cụ thể cho các tập thể, cũng như các cá nhân phụ trách  một số nhiệm vụ sau. Đối với lĩnh vực lao động thương binh xã hội giao cho Đ/c cán bộ lao động thương binh xã hội kịp thời tiếp nhận các kênh quà ở trên phân bổ về đồng thời phối hợp với các ban công tác mặt trận, các thôn để khi có quà về thì phải khẩn trương cấp phát kịp thời và phải đúng đối tượng tránh tình trạng thiếu sót, nhầm lẫn. Bàn giao bằng mừng thọ, chúc thọ, tiền quà cho các thôn chủ động tổ chức Lễ mừng thọ năm 2024 cho các cụ ở các thôn.

Về công tác an ninh, trật tự đề nghị lực lượng công an xã, chủ động cũng như phối hợp với lực lượng quân sự và các thôn làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát nhất là các vi phạm về trộm cắp, pháo nổ, an toàn giao thông.

Công tác quân sự theo như lịch giao quân sẽ tổ chức giao quân vào ngày 25/2/2024. Tức ngày 16 tháng giêng năm Giáp Thìn. Đề nghị cán bộ quân sự phối hợp các thôn, chi bộ, lượng thôn đội trưởng ở các thôn làm tốt công tác nắm bắt, động viên thanh niên, tổ chức gặp mặt tặng quà, giao đầy đủ quân tư trang trước khi lên đường nhập ngũ, phối hợp với lực lượng công an xã trực tại trụ sở cũng như đi tuần tra kiểm soát trước và trong tết

Công tác thông tin, tuyên truyền về công tác tuyên truyền trực quan tại khu trung tâm cũng như các trục đường chính đã hoàn thành theo kế hoạch. Nhưng còn lĩnh vực đài truyền thanh cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về các vi phạm về trộm cắp, pháo nổ, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, an toàn thực phẩm…Các nhà  Trường làm tốt công tác tuyên truyền cho học sinh không vi phạm các tai tệ nạn nhất là về pháo và làm tốt công tác bảo vệ tài sản trong dịp tết cắt cử người trực nghiêm túc. Các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên vận động hội viên, đoàn viên của mình không vi phạm các tai tệ nạn, chỉnh trang đường hoa cây cảnh, đoạn đường tự quản mà mình đảm nhiệm. Trạm y tế chuẩn bị tốt về vật tư y tế, cắt cử người trực 24/24 để kịp thời khám chữa bệnh cho nhân dân. Các thôn làm tốt công tác vệ sinh môi trường, dẹp chợ cóc, chợ bóp, nhắc nhở các gia đình dọn dẹp vật liệu đổ ở các trục đường tránh tình trạng tai nạn giao thông xảy ra, các thôn chưa trang trí ở các nhà văn hóa, chưa cắm cờ ở các trục đường thì đề nghị khẩn trương trang trí tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân.

Sau khi nghe  Đ/c Chủ tịch quán triệt cũng như giao nhiệm vụ cụ thể cho các tập thể cũng như các cá nhân phụ trách. Các đại biểu đều đồng tình nhất trí thực hiện.

Kết thúc hội nghị Đ/c: Mai Xuân Hiến – Bí thư Đảng bộ đã lên phát biểu chỉ đạo và chúc tết tới toàn thể các đồng chí về dự hội nghị sang năm mới mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để cho nhân dân yên tâm vui xuân đón tết. Sau 1/2 làm việc với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thẳng thắn, hội nghị đã kết thúc và thành công tốt đẹp.

ub1.jpg

Đ/c: Bùi Quang Cảnh - CT - UBND xã chủ trì hội nghị 

 

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập