Lễ công bố thôn Mưỡu Giáp 1 đạt chuẩn thôn nông thôn kiểu mẫu

Sáng ngày 26/3/2023, thôn Mưỡu Giáp 1 long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận đạt chuẩn thôn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyên Mạnh Hùng – UV Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện Uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, phụ trách cụm. Đồng chí Lã Thị Thanh Tuyền – Huyện ủy viên, Phó chủ nhiệm UBKT huyện ủy, phụ trách xã. Đồng chí Vũ Thị Nhàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã;  Đồng chí Bùi Quang Cảnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, trưởng ban quản lý xây dựng Nông thôn mới xã;

- Các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM; Trưởng các ban ngành đoàn thể; Các đồng chí bí thư chi bộ; trưởng thôn trên địa bàn xã, Hiệu trưởng các trường học, trưởng trạm Y tế .

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ công bố thôn Mưỡu Giáp 1 đạt chuẩn thôn kiểu mẫu

Hình ảnh: Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chúc mừng

Thôn Mưỡu Giáp 1 có 223 hộ, với 766 nhân khẩu, Số người trong độ tuổi lao động 385 người, số lao động đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài 48 người. thu nhập bình quân trên đầu người đạt 70,5 triệu đồng/người/năm. hộ nghèo 03 hộ bằng 1,35%;  hộ cận nghèo 07 hộ bằng tỷ lệ 3,14%; 100% hộ gia đình theo đạo thiên chúa. Xác định rõ những khó khăn trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân trong thôn đã thống nhất, đồng lòng, chung tay xây dựng thôn kiểu mẫu. Sau gần 1 năm triển khai xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện tới cơ sở; sự vào cuộc của địa phương và được Nhân dân đồng tình ủng hộ, thôn Mưỡu Giáp 1 đã chính thức hoàn thành các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu:100% đường trục chính của thôn được cứng; 100% đường ngõ xóm được bê tông hóa đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp, rộng rãi; 2 bên đường được trồng hoa, cây xanh, có đèn chiếu sáng...

Cơ sở vật chất văn hoá trong thôn ngày càng phát triển. Nhà văn hoá được xây dựng năm 2022 khang trang  với có đủ bàn ghế, trang thiết bị phục vụ họp, văn hóa, văn nghệ; Tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa hàng năm đạt 97,3%; 100% hộ gia đình thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; tình hình an ninh trật tự trong thôn được đảm bảo. Chi bộ thôn 2 năm liền được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên (năm 2021 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ). Kết quả huy động nguồn lực xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu

Tổng kinh phí đã thực hiện: 11,75 t đồng, trong đó:

- Ngân sách cấp trên hỗ trợ: 3,2 tỷ đồng, chiếm 27,2%;

- Nhân dân đóng góp, dân tự bỏ tiền: 8,55 t đồng, chiếm 72,8%.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, UV Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện Uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã trao giấy chứng nhận và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Mưỡu Giáp 1 đã đạt được, đây là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực phấn đấu trong quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu của cán bộ và  nhân dân trong thôn.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng- BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chúc mừng và trao giấy chứng nhận thôn Kiểu mẫu

Cũng tại buổi Lễ đồng chí Đặng Đức Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu, tặng hoa chúc mừng thôn Mưỡu Giáp 1 đạt thôn nông thôn kiểu mẫu.

Nhân dịp này, thay mặt cho lãnh đạo địa phương đồng chí  Vũ Thị Nhàn – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Bùi Quang Cảnh – Phó bí thư, chủ tịch UBND xã đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, hộ gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu.