Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Sáng ngày 14/5, UBND xã Gia Xuân tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Đặng Đức Sơn, Phó chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Tại hội nghị đồng chí Đặng Đức Sơn, Phó chủ tịch UBND xã thay mặt UBND xã thông qua Báo cáo tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro trên địa và xã Gia Xuân.

Dự hội nghị có đồng chí Mai Xuân HiếnBí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Bùi Quang Cảnh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xãcác đồng chí đại diện thường trực HĐND xã, UB MTTQ xã, trưởng các đoàn thể, các đồng chí cán bộ công chức xã, các ông bà Bí thư Chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã.    

Trong Báo cáo của UBND xã đã đánh giá, năm 2023 do thời tiết diễn biến thất thường nắng nóng rồi mưa kéo dài phức tạp khó lường. Trên địa bàn xã tuy không chịu ảnh hưởng trực tiếp của hoàn lưu các cơn bão lớn những ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới gây ra mưa lớn kéo dài làm cho sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn. Song do có sự chuẩn bị và thực hiện tốt phương án, chủ động huy động lực lượng, phương tiện, vật tư đã khắc phục bơm tiêu úng kịp thời cho diện tích lúa và đảm bảo cho sự phát triển của cây trồng, ổn định đời sống của nhân dân.

Trong năm Ban chỉ huy PCTT & TKCN xã ban hành 5 thông báo chỉ đạo các ban ngành các tổ chức, các thôn, thực hiện tốt các phương án PCTT, sẵn sàng ứng phó với các cơn bão có nguy cơ đổ bộ vào địa bàn. Chuẩn bị và thực hiện có hiệu quả phương châm 4 tại chỗ “chỉ huy, lực lượng; vật tư, phương tiện; hậu cần”. Tổ chức huy động sức mạnh của mọi tổ chức, cơ quan, đơn vị và toàn thể cộng đồng nhân dân tham gia vào công tác PCTT và TKCN xã.

Khi có thông tin về các cơn bão, công điện chỉ đạo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện. Ban thường trực PCTT xã đã chủ động triển khai ngay các công điện, BCH PCTT xã họp Thường trực ban chỉ huy PCTT triển khai đến các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, hợp tác xã nông nghiệp, HTX thủy sản và các thôn để triển khai ngay phương án phòng chống thiên tai và ban hành các thông báo PCTT trên hệ thống loa truyền thanh của xã để cán bộ và nhân dân theo dõi diễn biến của thiên tai để có biện pháp phòng, chống kịp thời. Phân công các đồng chí trong ban thường trực thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các hộ gia đình ở các khu nuôi trồng thủy sản có nhà ở không đảm bảo về nơi an toàn. Tổ chức lực lượng chặt tỉa cây cối trên các tuyến trục chính, kiểm tra đôn đốc các trường học, trạm y tế, các cơ quan đơn vị chằng chống nhà cửa, trực 24/24 h tại cơ quan đảm bảo tài sản không bị thiệt hại.

  Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Quang Cảnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã đã làm rõ các ý kiến phát biểu tại hội nghị đồng thời chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị đóng chân trên địa bàn xã, các ông bà trưởng thôn thường xuyên quán triệt, tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo đặc biệt là phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã được phê duyệt theo phương châm “4 tại chỗ", lấy phòng là chính. Chủ động ứng phó kịp thời, khắc phục có hiệu quả ảnh hưởng của thiên tai, xây dựng phương án cụ thể của cơ quan đơn vị mình phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo an toàn các tuyến đê, kè, cống và bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

anh tin bai

Đồng chí Văn phòng UBND thông qua chương trình làm việc và các Quyết định thành lập Ban chỉ huy PCTT & TKCN xã Gia Xuân năm 2024.

anh tin bai

Đồng chí Đặng Đức Sơn, PCT.UBND xã trình bày Báo cáo tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

anh tin bai

Đại biểu dự Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập