HỘI NGHỊ SƠ KẾT CỤM QUỐC PHÒNG – AN TOÀN LÀM CHỦ CỤM SỐ 1

Thực hiện Kế hoạch số 417/KH-BCH ngày 12/10/2023 của Ban CHQS huyện về việc tổ chức sơ kết cụm Quốc phòng an toàn làm chủ 3 xã Gia Thanh - Gia Xuân - Gia Trấn.

Được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND 3 xã. Ngày 24/11/2023.UBND xã Gia Xuân tổ chức sơ kết, đánh giá công tác phối hợp, hiệp đồng của lực lượng Quân sự, Công an 3 xã Gia Thanh - Gia Xuân - Gia Trấn, trong hoạt động của cụm Quốc phòng - an toàn làm chủ năm 2023, xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và bàn giao cụm trưởng. Về dự và chỉ đạo hội nghị.

Đại biểu ở tỉnh có Đ/c: Thiếu tá Bùi Minh Tuấn, cán bộ Ban bảo vệ phòng chính trị - Bộ chỉ huy QS tỉnh.

Đại biểu ở huyện có Đ/c: Thượng tá, Trần Ngọc Quyến Chính trị viên Ban CHQS huyện Gia Viễn. Cùng các đồng chí cán bộ Ban CHQS huyện, phụ trách 03 xã cũng về dự.

Đ/c: Thượng tá, Đinh Thiết Dũng Phó trưởng công an huyện. Cùng các đồng chí cán bộ Công an huyện phụ trách 03 xã cũng về dự.

Đại biểu các xã có: các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, Chỉ huy trưởng, chỉ huy phó Quân sự, Trưởng công an, phó trưởng công an 3 xã, các Đ/c cán bộ, công chức, giám đốc HTX Thủy sản, Nông nghiệp, các Đ/c Bí thư các chi bộ, Hiệu trưởng các nhà trường, trạm trưởng Y tế, các ông bà trưởng thôn các đồng chí thôn đội trưởng.

Đ/c: Bùi Quang Cảnh - PBT, Chủ Tịch UBND xã cụm trưởng thông qua Báo Cáo

Năm 2023 dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND các xã, sự phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân trên địa bàn cụm, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của lực lượng Công an - lực lượng quân sự các xã, tình hình an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cụm được giữ vững, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. Các xã trong cụm, đã tổ chức tuyên truyền vận động, giáo dục, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, công nhân lao động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, tai tệ nạn xã hội, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Lực lượng chức năng thường xuyên kiểm danh, kiểm diện, gọi hỏi, răn đe đối tượng trong diện quản lý, đối tượng tù tha, nhất là những đối tượng có điều kiện, khả năng hoạt động phạm tội để phòng ngừa tội phạm; Phối hợp quản lý giáo dục thanh thiếu, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật.

Trong năm 2023 trên địa bàn cụm đã xảy ra  78 vụ phạm pháp hình sự, giảm 6 vụ so với cùng kì năm 2022. Tai nạn giao thông  19 vụ - làm chết 09 người, bị thương 15 người. Ma túy 13 vụ, 14 đối tượng. Đánh bạc 02 vụ, 09 đối tượng. Gây rối trật tự công cộng 05 vụ,  08 đối tượng.  Đuối nước: 02 vụ, 02 người bị chết.Tai nạn lao động  03 vụ, 02 đối tượng.  Cố ý gây thương tích 02 vụ, 02 người chết, 02 bị thương.Trộm cắp tài sản 04 vụ, 6 đối tượng.Vi phạm đăng ký tạm trú: 06 vụ, 06 đối tượng.  Vi phạm về kinh tế 02 vụ 02 đối tượng. Sử dụng xung kích điện 03 vụ 03 đối tượng. Vệ sinh ATTP 02 vụ  02 đối tượng. Vi phạm môi trường 08 vụ 11 đối tượng. Vi phạm về PCCC 09 vụ 09 đối tượng. Tuyên truyền vận động người dân giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Trong tổng số 78 vụ việc đã giải quyết theo thẩm quyền 62 vụ, chuyển lên trên giải quyết 16 vụ.

Bên cạnh đó, các đơn vị thường xuyên kiện toàn tổ chức, tiến hành giao ban đánh giá tình hình hoạt động của Cụm để từ đó đề ra kế hoạch phối hợp kịp thời nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Cụm; Lực lượng công an – quân sự các xã, tích cực phối hợp với Đồn công an Khu công nghiệp Gián Khẩu quản lý chặt chẽ hoạt động của người nước ngoài, tham mưu giải quyết các đơn thư, kiến nghị của nhân dân, không để phát sinh phức tạp gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Sau ½ ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm của các đại biểu về dự hội nghị đã kết thúc và thành công tốt đẹp.

Hình ảnh: Các đại biểu về dự Hội Nghị