Hội nghị đối thoại giữa thường trực UBMTTQ xã với cán bộ làm công tác mặt trận ở các thôn: Đồng Xuân, Vũ Đại, Xuân Hoà năm 2023.
 

Thực hiện chương trình công tác năm, kế hoạch giám sát và phản biện xã hội của ban thường trực UBMTTQ xã Gia Xuân năm 2023.

Ngày 14 tháng 9 năm 2023. Tại hội trường Ủy Ban Nhân Dân xã Gia Xuân. Thường trực mặt trận tổ quốc xã Gia Xuân đã tổ chức Hội Nghị đối thoại giữa Thường trực ủy ban mặt trận tổ quốc xã với cán bộ làm công tác mặt trận 3 thôn: Đồng Xuân, Vũ Đại, Xuân Hòa năm 2023.

Về dự hội nghị có các đồng chí đại diện, thường trực Hội Đồng nhân dân, Ủy Ban Nhân Dân, các đồng chí công chức, các đồng chí cán bộ đại diện cho các ban ngành đoàn thể trong xã và đặc biệt là đông đủ các thành viên ban công tác mặt trận của 3 thôn: Đồng Xuân, Vũ Đại, Xuân Hòa, cùng về dự.

Đồng chí Đinh Văn Hào chủ tịch UBMTTQ xã chủ trì hội nghị, thông qua về nội dung của buổi đối thoại đồng thời định hướng cho các đại biểu về những vấn đề trọng tâm, để các đại biểu đối thoại đúng với nội dung chương trình, tránh tình trạng dàn trải trùng lặp các ý kiến.

Sau đó là phần đối thoại, phát biểu tại hội nghị đã có 4 ý kiến tham gia các ý kiến tập trung về các lĩnh vực như, công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng đề nghị các cấp quan tâm hỗ trợ thêm kinh phí và đề nghị đoàn xã phải làm tốt công tác phối hợp với các ban ngành đoàn thể chung tay  giúp đỡ các cháu có một mùa trung thu được vui tươi, lành mạnh bổ ích, lĩnh vực văn hóa xã hội đại biểu đề nghị xây mới cho thôn Vũ Đại 1 nhà văn hóa để lấy nơi hội họp, sinh hoạt, văn hóa văn nghệ được rộng rãi chí hiện nay nhà văn hóa quá nhỏ và đã xuống cấp không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, lĩnh vực an ninh trật tự đề nghị lắp thêm, lắp mới Camera ở các thôn để đảm bảo cho công tác an ninh trật tự trên địa bàn xã được tốt, công tác quản lý đất đai nhất là đất nghĩa trang trên địa bàn  thôn Đồng Xuân, Vũ Đại.

Các ý kiến của các đại biểu về dự hội nghị đã được Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc xã cũng như các ngành có liên quan tiếp thu giải trình tại hội nghị, như công tác xây dựng nhà văn hóa, quản lý đất đai. Còn một số ý kiến không thuộc phạm vi trả lời đã được các đại biểu cũng như Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc xã tiếp thu, để kiến nghị, đề nghị đến các cấp các ngành có liên quan để giải trình cũng như giải quyết các ý kiến mà các đại biểu đã phát biểu tại hội nghị trong thời gian tới.

Với tinh thần làm việc khẩn trương nghiêm túc, dân chủ, thẳng thắn, cởi mở sau ½ ngày làm việc hội nghị đã kết thúc và thành công tốt đẹp. 

 

anh tin bai

Đ/c: Đinh Văn Hào - Chủ tịch UBMTTQ xã triển khai hội nghị

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập