HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ GIA XUÂN TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 8

Căn cứ Luật tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015; được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, sau khi thống nhất với UBND xã, Ban thường trực UBMTTQVN xã. Thường trực HĐND xã xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sáng ngày 30 tháng 11 năm 2023, tại hội trường UBND xã Thường trực HĐND xã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch.

Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, các Đ/c trưởng ban công tác mặt trận, các ông bà tổ trưởng tổ hội đồng ở 7 đơn vị bầu cử trong xã.

anh tin bai

Đ/c: Nguyễn Thành Chung – PCT - HĐND xã thông qua kế hoạch

Thay mặt HĐND xã Đ/c: Nguyễn Thành Chung – PCT - HĐND xã thông qua kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

 Mục đích thông qua tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND xã gặp gỡ, trao đổi thông tin, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời tiếp thu, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh với HĐND xã và các cơ quan chức năng có liên quan.

Yêu cầu tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND xã phải đảm bảo dân chủ, công  khai theo quy định của Pháp luật. Các đại biểu HĐND xã lắng nghe, tiếp thu tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri; tập hợp trung thực, đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri theo lĩnh vực hoặc nhóm các vấn đề và thẩm quyền giải quyết của các cơ quan chức năng để phản ánh với Thường trực HĐND xã.

        Tạo điều kiện thuận lợi để cử tri tham dự hội nghị tiếp xúc c tri và phát biểu ý kiến, kiến nghị của mình với đại biểu HĐND xã.

Ban công tác mặt trận các thôn nơi tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để cử tri đến dự họp, mời cử tri và nhân dân trên địa bàn thôn tham dự hội nghị ( Thông qua giấy mời).

1.Thời gian: Thời gian dự kiến tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn toàn xã vào: 7 giờ 30 phút ngày  9/12/2023

- Địa điểm tại nhà Văn hóa các thôn

2. Thời gian: Thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp thứ 8 là 01 ngày, khoảng từ ngày 25 đến 31/12/2023.

- Địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND: Tại nhà Văn hóa Trung tâm xã.

Sau khi nghe Đ/c: Nguyễn Thành Chung – PCT - HĐND xã thông qua nội dung, kế hoạch tiếp xúc cử tri, về mục đích, ý nghĩa, thời gian của hội nghị tiếp cử tri trước kỳ họp, cũng như dự kiến thời gian của kỳ họp. Các đại biểu đều đồng tình nhất trí. Thay mặt cho thường trực HĐND xã Đ/c chủ toạ kết luận, nhấn mạnh việc vận động cử tri đến họp là phải mời bằng giấy mời kết hợp với việc thông báo trên hệ thống truyền thanh của xã để cử tri và nhân dân đến dự đông đủ, chứ như các kỳ tiếp xúc trước cử tri đến dự tỷ chưa cao.

 Sau buổi sáng làm việc với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thẳng thắn, hội nghị đã kết thúc và thành công tốt đẹp.

 

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập