HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ GIA XUÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ PHÚC TRA, NẮM NGUỒN CÔNG DÂN TRONG ĐỘ TUỔI THỰC HIỆN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch số 332/KH-HĐNVQS ngày 18 tháng 8 năm 2023 của Ban CHQS huyện Gia Viễn về việc phúc tra nắm nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Ngày 18/9/2023. Tại hội trường UBND xã. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức hội nghị phúc tra nắm nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự trên địa bàn xã năm 2024. Về dự hội nghị ở huyện có Đ/c: Lê Ngọc Duy – Trung tá – Tham Mưu trưởng Ban CHQS huyện, các đồng chí phụ trách tuyển quân, phụ trách xã, ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND -UB MTTQ, các Đ/c cán bộ, công chức, thành viên trong hội đồng, các ông trưởng thôn.

Tại hội nghị đã thông qua Quyết Định thành lập hội đồng NVQS sự xã, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong hội đồng.

Thay mặt hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đ/c: Bùi Quang Cảnh – CT,  UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS xã chủ trì hội nghị đã quán triệt, triển khai các nội dung cơ bản của buổi phúc tra nắm nguồn, định hướng cách làm, rà soát sao cho chính xác có hiệu quả, đề nghị các thành viên về dự hội nghị phải xác định đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng,  đề nghị các đồng chí rà soát nắm chắc các thanh niên trong độ tuổi trên địa bàn từng thôn, hiện nay làm gì ở đâu, để đưa vào diện SSNN, tránh tình trạng để sót các thanh niên và đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh không chấp hành nghĩa vụ.

anh tin bai

Đ/c: Bùi Quang Cảnh – CT,  UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS xã chủ trì hội nghị

Về dự và chỉ đạo hội nghị Đ/c: Lê Ngọc Duy – Trung tá – Phó chỉ huy Ban CHQS huyện nhất trí cao với với nội dung quán triệt của đồng chí chủ tọa hội nghị, đồng thời đồng chí có quán triệt, định hướng thêm một số nội dung, cách làm để cho hội nghị làm việc có chất lượng hiệu quả.

anh tin bai

Đ/c: Lê Ngọc Duy – Trung tá – Phó chỉ huy Ban CHQS huyện phát biểu tại hội nghị.

Sau đó hội nghị đã tiến hành rà soát theo địa bàn từng thôn, trong khi rà soát các đại biểu đã phát hiện một số thanh niên có trong danh sách SSNN nhưng hiện nay đã đi lao động nước ngoài, hoặc có trường hợp cả gia đình đã chuyển đi nơi khác sinh sống, thì đề nghị đưa ra khỏi danh sách. Cuối cùng hội đồng đã chốt danh sách trên địa bàn xã hiện có 34 thanh niên trong diện SSNN năm 2024.

Đ/c: Bùi Quang Cảnh – CT,  UBND xã chủ trì hội nghị,  đã cám ơn, tiếp thu, và giải trình một số ý kiến của đại biểu về dự hội nghị đồng thời đồng chí đã kết luận, giao cho BCHQS xã phối hợp với các thôn xác minh một số trường hợp hiện nay đã nhập học ở các trường Đại Học, Cao Đẳng nhưng chưa chuyển nghĩa vụ, các trường hợp chuyển đi nơi khác chưa rõ địa chỉ, đồng chí nhắc lại các ý chính mà đồng chí đã triển khai ban đầu để hội nghị thống nhất, thực hiện. Sau một ½ ngày làm việc với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hiệu quả, hội nghị đã kết thúc và thành công tốt đẹp.

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập