image banner
Đại hội Hội Khuyến học xã Gia Xuân khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Sáng ngày 8/6/2024 tại nhà Văn hóa trung tâm xã Gia Xuân, Hội Khuyến học xã Gia Xuân long trọng tổ chức Đại hội Hội Khuyến học xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Liên- Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện Gia Viễn. Đồng chí Mai Xuân Hiến - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND - UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; Ban Giám hiệu các Trường học trên địa bàn xã, Trạm y tế, Hội cựu giáo chức. Bí thư các chi bộ; cán bộ hội viên tiêu biểu trong công tác khuyến học các thôn, các cá nhân, gia đình, dòng họ hiếu học; BCH Hội khuyến học khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024 và 50 đại biểu triệu tập đã về dự.

anh tin bai

Nghi thức chào cờ tại Đại hội

 

Đồng chí Mai Phong Phú thay mặt đoàn chủ tịch thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học xã Gia Xuân đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Hội luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền khuyến học, khuyến tài đến cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như lồng ghép vào buổi họp của các đơn vị; tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh cơ sở. Mặt khác, Hội tiếp tục thực hiện hiệu quả việc xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” vào phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Hội luôn coi trọng công tác phát triển hội viên, các chi hội khuyến học và các ban khuyến học của các dòng họ. Đến nay hội khuyến học xã gồm 1.567 hội viên đạt tỷ lệ 32 % dân số, trên 16 dòng họ, 05 Cộng đồng. Các chi hội cơ sở và các ban khuyến học hoạt động có nề nếp và hiệu quả, nhiều ban khuyến học có kế hoạch hoạt động sôi nổi, thường xuyên. 

anh tin bai

Các Đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua đã có 306 lượt giáo viên và cán bộ hội viên nhận phần thưởng khuyến học với số tiền thưởng trên 124 triệu đồng. Có 4.826 lượt học sinh nhận giải thưởng khuyến học với số tiền thưởng là 625 triệu đồng. Hàng năm tổ chức lễ tổng kết phong trào khuyến học khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, Hội khuyến học xã đã tham mưu chủ tịch UBND xã tặng giấy khen và phần thưởng cho đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học khuyến tài và xây dựng xã hội học tập.

Đại hội được nghe ý kiến phát biểu đồng chí Nguyễn Thị Liên- Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện Gia Viễn, đồng chí Đặng Đức Sơn – Phó chủ tịch UBND xã Gia Xuân phát biểu, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2024 và nhấn mạnh nhiệm vụ Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Khuyến học xã Gia Xuân tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 02 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, cơ chế, chính sách của nhà nước về giáo dục và đào tạo. Phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, với các đoàn thể, các tổ chức xã hội có nhiều hình thức phong phú, sáng tạo để động viên khuyến khích, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của Nhân dân trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học, nhà trường thân thiện và học sinh tích cực. 

Đại hội khuyến học xã Gia Xuân lần thứ VI đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã tín nhiệm bầu 20 đồng chí tham gia BCH Hội khóa mới. Tại đại hội đã tổ chức tuyên dương các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương./

anh tin bai

Đ/c: Nguyễn Thị Liên – PCT Hội khuyến học huyện Gia Viễn

 tặng hoa chúc mừng Đại hội.

anh tin bai

Đại diện lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND - UBMTTQ

 tặng hoa chúc mừng Đại hội.

anh tin bai

BCH Hội khuyến học khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029

.

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
image banner